Tại Sao Đọc Kinh Thánh? Top 6 Lý Do Người Công Giáo Đọc Kinh Thánh II Hỏi Đáp Thánh Kinh

15 Tháng Tư, 2022Tại Sao Đọc Kinh Thánh? Top 6 Lý Do Người Công Giáo Đọc Kinh Thánh II Hỏi Đáp Thánh Kinh Số 4.
Tại sao chúng ta nên đọc Kinh Thánh mỗi? Rất nhiều lần chúng ta cầm cuốn Kinh Thánh lên muốn đọc, nhưng thấy một cuốn sách quá dày, quá khó, quá mất thời gian nên chúng ta lại bỏ cuộc. Chúng ta bỏ cuộc vì chúng ta chưa thấy được những lý do cần thiết để phải đọc nó. Chúng ta bỏ cuộc vì chúng ta nghĩ rằng mình không thể đọc, mình không thể hiểu và những điều mình sẽ đọc không thể đem ra thực hành, hay nói trắng ra là chúng ta không nhận thấy được giá trị và lợi ích của việc đọc đi đọc lại những văn bản cổ xưa này, xem ra chẳng liên hệ gì đến cuộc sống của chúng ta.
Sau đây là 6 lý do căn bản để người công giáo nói riêng và các kitô hữu nói chung nên đọc Kinh Thánh mỗi ngày.
Thứ Nhất: Kinh Thánh giúp chúng ta hiểu biết về chính Thiên Chúa
Thứ 2: Đọc kinh thánh giúp chúng ta nhận biết thánh ý Thiên Chúa.
Thứ 3: Đọc Kinh Thánh giúp chúng ta thắng vượt tội lỗi và cám dỗ.
Thứ 4: Kinh Thánh bảo vệ chúng ta khỏi lầm lạc.
Thứ 5. Kinh Thánh nuôi dưỡng linh hồn
Thứ 6: Kinh Thánh chứa đựng những lời hứa của Thiên Chúa.
—————————————————————————————————————
Học Tiếng Anh Qua Lời Chúa sẽ cung cấp lời Chúa song ngữ Anh Việt hàng ngày cho những ai yêu mến lời Chúa và muốn học hỏi tiếng Anh, có thêm vốn kiến thức về Đạo. Quả vậy, trong Kinh Thánh có tất cả vốn từ vựng mà con người có thể nói. Nếu chúng ta học được hết vốn từ trong Kinh Thánh, chúng ta có thể giáo tiếp Tiếng Anh một cách thành thục. Cha ông ta dạy rằng, kiến tha lâu đầy tổ, mỗi ngày tích lũy một vài từ, cả năm phụng vụ chúng ta sẽ có vốn từ vựng khổng lồ.
Hơn thế nữa, theo dõi các bài đọc Kinh Thánh mỗi ngày sẽ giúp các bạn tăng khả năng viết lách, từ những câu đơn giản đến những câu phức hợp. Kinh Thánh là lời của Thiên Chúa, chứa đựng tất cả sự khôn ngoan của nhân loại nên trong đó chứa đựng tất cả những câu hay nhất mà con người có thể viết ra.
Quan trọng hơn, nghe lời Chúa mỗi ngày sẽ giúp các bạn tăng trưởng trong đời sống đức tin và gắn bó với Giáo Hội. Giáo hội luôn tôn kính Thánh Kinh như chính Thân Thể Chúa, nhất là trong Phụng Vụ Thánh, Giáo Hội không ngừng lấy bánh ban sự sống từ bàn tiệc Lời Chúa cũng như từ bàn tiệc Mình Chúa Kitô để ban phát cho các tín hữu. Cùng với Thánh Truyền, Thánh Kinh đã và đang được Giáo Hội xem như là quy luật tối cao hướng dẫn đức tin, được Thiên Chúa linh ứng và đã được ghi chép một lần cho muôn đời, Thánh Kinh phân phát cách bất di bất dịch lời của chính Chúa và làm vang dội tiếng nói của Chúa Thánh Thần qua các Tiên Tri cùng với các Tông Ðồ. Bởi vậy, mọi lời giảng dạy trong Giáo Hội cũng như chính đạo thánh Chúa Kitô phải được Thánh Kinh nuôi dưỡng và hướng dẫn” (DV 21).
Riêng đối với đời sống các tín hữu, Chúa Cha muốn gặp gỡ con cái mình và ngỏ lời với họ qua Sách Thánh. Như vậy, tiếp cận với Lời Chúa, đọc Thánh Kinh là đi vào một cuộc gặp gỡ, tham gia một cuộc đối thoại. Ngoài ra, “Lời Chúa còn có một sức mạnh và quyền năng có thể nâng đỡ và tăng cường Giáo Hội, ban sức mạnh đức tin cho con cái Giáo Hội, là lương thực linh hồn, nguồn sống thiêng liêng, tinh tuyền và trường cửu cho con cái Giáo Hội” (DV 21).
Do đó, có thể nói như thánh Phaolô và thánh Luca: “Thực vậy, lời Thiên Chúa sống động và linh nghiệm” (Dt 4,12) “có khả năng gây dựng và ban gia tài cho mọi người đã được thánh hóa” (Cv 20,32; x. 1Tx 2, 13). Xác định được tầm quan trọng của Lời Chúa đối với đời sống của mỗi Kitô hữu, cũng như tầm quan trọng của việc học tiếng Anh cho thế hệ trẻ hôm nay, kênh thức tỉnh muốn mang đến cho các bạn một chuyên mục mới: Lời Chúa mỗi ngày, song ngữ Anh Việt.
#Thức_Tỉnh_Channel
#Lời_Chúa_Tiếng _Anh
#Lời_Chúa_Mỗi_Ngày
#Tại_Sao_Đọc_Kinh_Thánh
#6_Lý_do_nên_Đọc_Kinh_Thánh

Nguồn: https://dongnamdesign.vn/

Xem thêm: https://dongnamdesign.vn/giai-tri/sach-hay/

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *